Kèo 7 3 Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Kèo Phổ Biến Trong Bóng Đá

Kèo 7 3 là gì? Thực chất đây là một phương pháp dùng để chia tiền sân trong trận đấu bóng đá phủi, theo quy tắc này đội giành chiến thắng sẽ được chia tiền theo tỷ lệ 6 – 4 hoặc 7 – 3. Việc tạo ra kèo bóng đá này nhằm đảm bảo sự công bằng giữa hai bên, tạo ra không khí vui vẻ không tranh chấp. 

Hiểu rõ hơn về kèo 7 3 là gì

Chắc hẳn với những anh em yêu thích bóng đá phủi đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ kèo 7 – 3 phải không. Đây là cách thống kê kết quả và chia tiền cho đội thắng cuộc sau trận đấu khá phổ biến. Nhờ vào phương pháp này các đội bóng có thể đảm bảo công bằng, mà còn mang đến niềm vui sự thân thiện sau mỗi trận đấu. 

Kèo 7 3 là gì? Thực chất đây là cách chia tiền cho trận đấu bóng đá giữa các đội với nhau như sau: 

  • Cầu thủ sẽ chia tiền sân thành nhiều phần dựa trên tỷ lệ kèo được thống nhất trước trận đấu cụ thể là 7 và 3. 
  • Khi đó đội nào chiến thắng thì sẽ nhận về 70% số tiền cược, trong khi đó đội thua nhận lại 30%. 
  • Vậy nên dù thắng hay thua thì cả cũng sẽ nhận lại được tiền và vẫn có thể vui vẻ. Phương pháp này cũng giúp tạo ra cảm giác hứng thú, kích thích sự cạnh tranh giữa các đội tham gia thi đấu một cách lành mạnh. 
Hiểu rõ hơn về kèo 7 3 là gì
Hiểu rõ hơn về kèo 7 3 là gì

Nhìn chung đây là một trong các hình thức giao kèo phổ biến không chỉ áp dụng cho bóng đá phủi mà còn ở rất nhiều các bộ môn thể thao khác. Với phương pháp trên sẽ giúp hai bên có thêm động lực thi đấu mà không áp lực về tài chính. 

Ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu kèo 7 3 là gì

Kèo 7 3 như đã nói ở trên là cách thống kê kết quả cũng như chia tiền sân sau trận đấu giữa hai đội. Ở đó sẽ có đội nhận 70% và đội nhận về 30% số tiền đã cược ban đầu. Ví dụ: 

Nếu hai đội đã đồng ý cược mỗi bên 5 triệu thì chúng ta sẽ có 10 triệu tổng cược. Khi đến cuối trận, đội thắng sẽ nhận về 70 triệu đồng trong khi đó đội thua chỉ nhận được 30 triệu đồng. Cách chia tiền này được sử dụng nhiều trong những trận có tỷ lệ cược nhằm tăng thêm tính hấp dẫn, đề cao tinh thần chia sẻ. 

Tác dụng chính của kèo 7 3 là gì trong bóng đá

Nhìn chung loại kèo này chỉ được áp dụng trong những trận đấu bóng đá không chuyên, bóng đá phủi hoặc các trận giải trí. Chứ không được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp. Dưới đây là những tác dụng mà phương pháp tính tiền này mang lại: 

Duy trì mối quan hệ

Tác dụng kèo 7 3 là gì? Với phương pháp này chúng ta có thể áp dụng cho những trận đấu giải trí và là cách để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đội tham gia thi đấu. Điều này càng giúp các trận bóng trở nên công bằng hơn, mỗi cầu thủ sẽ có được sự hứng khởi và thi đấu hết mình. 

Không chỉ vậy cách chia tiền này cũng giống như sự sẻ chia, dù thắng dù thua thì hai bên ai cũng vui vẻ tạo ra mối quan hệ hữu nghị. Tránh tình trạng ăn kèo 100% sẽ khiến cho đội thua trở nên cay cú và xảy ra nhiều xích mích, mất đi tinh thần thể thao. 

Tác dụng chính của kèo 7 3 là gì trong bóng đá
Tác dụng chính của kèo 7 3 là gì trong bóng đá

Cân bằng thực lực

Khi đã hiểu rõ được kèo 7 3 là gì tồi thì bạn có thể sử dụng nó để tạo ra sự cân bằng cho hai đội. Theo đó đội mạnh sẽ được gán nhiều người hơn, ngược lại đối yếu có ít người hơn. 

Phương pháp cược tiền này như một yếu tố quan trọng để tạo ra sự cân bằng hơn. Tránh tình trạng một bên quá yếu còn một bên khác lại quá áp đảo. Do đó ngay cả người tham gia thi đấu lẫn người xem sẽ không phải chịu thiệt quá nhiều. 

Sự đồng thuận giữa 2 bên

Để có thể áp dụng kèo 7 3 là gì thì trước hết hai bên cần phải thoải luận trước với nhau. Nếu có sự thoả thuận và tin tưởng giữa các đội thì mới tạo ra được cách chia tiền công bằng nhất. 

Đã có rất nhiều trường hợp vì hai bên không tìm được tiếng nói chung, dẫn đến việc chia tiền không đồng đều và đã xảy ra mâu thuẫn ngay từ trên sân đấu lẫn bên ngoài lề gây ra nhiều hậu quả xấu. 

Những trường hợp không được sử dụng kèo 7 3 là gì?

Nhìn chung phương pháp này thường không được áp dụng trong những giải đấu chuyên nghiệp, có quy mô lớn và trong các trường hợp sau: 

  • Trận đấu không có sự tổ chức chính thức. 
  • Thoả thuận khác liên quan đến việc chia tiền sân.
  • Quy định của giải đấu không cho phép sử dụng loại kèo này. 
Những trường hợp không được sử dụng kèo 7 3 là gì?
Những trường hợp không được sử dụng kèo 7 3 là gì?

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giải thích chi tiết về kèo 7 3 là gì cùng với đó là những thông tin bạn cần biết về phương pháp chia tiền này. Cùng tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác về lĩnh vực thể thao nhé.