Ý Nghĩa Đằng Sau Logo Và Khẩu Hiệu Mùa Euro 2024 Tại Đức

Khẩu hiệu mùa euro 2024 là gì và có gì đặc biệt đang là thông tin thu hút rất nhiều fan quan tâm. Chỉ còn 1 tháng nữa thôi giải đấu bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ chính thức khởi tranh và chúng ta sẽ được sống trong bầu không khí tuyệt vời này. Cùng trang kèo bóng đá khám phá một số thông tin thú vị bên lề giải đấu qua nội dung sau nhé. 

Đôi nét về giải Euro 2024

Trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về khẩu hiệu mùa euro 2024 năm nay là gì thì chúng ta cần khám phá đôi nét về giải đấu này. Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA Euro được tổ chức tại Đức. Đây là lần thứ 2 quốc gia này trực tiếp đăng cai giải bóng đá lớn nhất nhì hành tinh. 

Giải đấu sẽ được tổ chức định kỳ 4 năm một lần như truyền thống sau khi Euro 2020 đã bị hoãn sang 2024 sau ảnh hưởng của đại dịch. Và mùa giải trước Ý chính là đương kim vô địch khi đã xuất sắc đánh bại tuyển Anh trong loạt sút luân lưu cân não. 

Đôi nét về giải Euro 2024
Đôi nét về giải Euro 2024

Ấn tượng đầu về logo và khẩu hiệu mùa Euro 2024

Logo và khẩu hiệu tại mỗi kỳ Euro không chỉ mang biểu tượng thẩm mỹ mà ẩn trong đó là nhiều tầng ý nghĩa mang thông điệp khác nhau. Tại mùa giải năm nay được tổ chức tại Đức có thiết kế vô cùng sáng tạo và độc đáo để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ. 

Thiết kế logo

Hiện tại logo và khẩu hiệu mùa euro 2024 này được thiết kế với mục tiêu thể hiện giữa sự kết hợp từ truyền thống xen lẫn hiện đại. Thể hiện rõ nét văn hóa bóng đá cùng tinh thần đoàn kết, hòa bình của khối thịnh vượng chung EU. 

Chúng ta có thể thấy được điểm nhấn nằm ở phần màu sắc, hình ảnh cũng như biểu tượng cúp và sân vận động. Được biết logo giải năm nay được lấy ý tưởng từ màu sắc của 55 thành viên UEFA. Chiếc cúp Henri Delaunay được đặt nằm chính giữa và xung quanh là là 24 mảng màu tượng trưng cho 24 đội tuyển thi đấu. 

Khẩu hiệu mùa Euro 2024

Không chỉ tập trung thiết kế vào phần logo mà ngay cả khẩu hiệu của giải đấu năm nay cũng được đặc biệt quan tâm. Cụ thể khẩu hiệu của Euro 2024 chính là “United By Football. Vereint im Herzen Europas”. Hiểu nôm na nghĩa là đoàn kết bởi bóng đá và hợp nhất trong trái tim châu Âu. Đây cũng chính là thông điệp mà giải đấu năm nay muốn truyền tải đến toàn thể mọi người. 

Ngay từ thiết kế đã biểu thị cho tinh thần bóng đá cũng như niềm đam mê nó mang lại. Với hy vọng toàn thể khối liên minh châu Âu sẽ cùng đoàn kết, hợp tác và trở nên phát triển hơn nữa trong tương lai. Khẩu hiệu mùa Euro 2024 năm nay đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ phía cộng đồng đam mê thể thao. 

Ấn tượng đầu về logo và khẩu hiệu mùa Euro 2024
Ấn tượng đầu về logo và khẩu hiệu mùa Euro 2024

Ngay cả chủ tịch UEFA ông Aleksander Ceferin cũng tỏ ra rất hài lòng và đưa ra nhận xét: “Tôi vô cùng hài lòng với khẩu hiệu và logo Euro năm nay, nó trở nên sống động hơn bao giờ hết và việc nhiều thành phố cùng đăng cai tổ chức sẽ mở cửa chào đón mọi người từ khắp thế giới đến để tận hưởng bữa tiệc bóng đá này”. 

Tìm hiểu người đã thiết kế ra logo và khẩu hiệu mùa euro 2024

Thực chất quá trình để tạo ra được một logo ấn tượng như ngày hôm nay là không hề đơn giản. Đó là sự hợp tác giữa liên đoàn bóng đá châu Âu, liên đoàn bóng đá Đức cùng 10 đại diện thành phố đăng cai. Quá trình thảo luận được tiến hành từ năm 2018 thời điểm các địa điểm tổ chức được công bố. 

Trong đó đơn vị VMLY&R tại chi nhánh Lisbon đã trực tiếp thiết kế, chỉnh sửa hoàn thiện logo và khẩu hiệu mùa euro 2024. Được biết đây là tập đoàn tới từ quốc gia Bồ Đào Nha chuyên về mảng truyền thông, marketing với nhiều trụ sở lớn nhỏ trên thế giới. 

Giải bóng đá vô địch châu Âu Euro không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu hấp dẫn, mà còn là dịp để toàn thể người hâm mộ môn thể thao vua cùng hướng về châu Âu. Tạo nên sự đoàn kết nhân loại, xóa bỏ các mâu thuẫn chính trị. Mọi người cùng hòa mình vào bầu không khí lễ hội bóng đá không kể giới tính, màu da hay độ tuổi của mình. 

Nhìn chung logo và khẩu hiệu mùa euro 2024 năm nay đã thể hiện rõ được mục tiêu của giải đấu đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết. Hy vọng rằng đây sẽ là một mùa giải đầy thành công và mỗi khi nhìn lại logo này khán giả lại được sống trong bầu không khí đó một lần nữa. 

Tìm hiểu người đã thiết kế ra logo euro 2024
Tìm hiểu người đã thiết kế ra logo euro 2024

Lời kết

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của khẩu hiệu mùa euro 2024 lần này. Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là giải đấu chính thức được khai mạc và chắc chắn chúng ta sẽ có một khoản thời gian tuyệt vời, cháy hết mình với đam mê. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thể thao hot nhất nhé.