Giải Đáp Thắc Mắc Quả Bóng Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu?

Quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu và liệu nó có được làm từ vàng thật hay không? Chắc hắn chúng ta đã không còn xa lạ gì với giải thưởng danh giá này, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nó có được làm bằng vàng thật hay không và nặng bao nhiêu kg. Do đó bài viết dưới đây từ trang kèo bóng đá, sẽ cung cấp đến cho bạn những góc nhìn mới về giải quả bóng và World Cup. 

Quả bóng vàng World Cup là gì?

Trước khi đến với trọng lượng quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giải thưởng danh giá này. Đây là giải thưởng dành cho các đội tuyển mạnh nhất thế giới đã vô địch giải World Cup. Bất cứ đội bóng nào cũng mong muốn có được chiếc cúp danh giá này. 

Chiếc cúp vàng World Cup được thiết kế bởi nghệ sĩ người Ý ông Silvio Gazzaniga vào năm 1974 và được sử dụng cho tới ngày nay. Theo đó các đội tuyển vô địch sẽ được khắc tên ở trên chiếc cúp vàng này và họ sẽ chỉ được cầm trong lễ trao giải, bản gốc của cúp sẽ được trả lại cho FIFA và đội vô địch sẽ nhận về một bản sao tương tự. 

Quả bóng được làm bằng vàng 18 karat với phần đế là lông công cũng như có hình ảnh 2 cầu thủ đang nâng niu quả địa cầu ở phần thân cúp. Đặc biệt trừ các nguyên thủ quốc gia hay thành viên của đội vô địch World Cup ra thì không ai có quyền chạm vào chiếc cúp danh giá này. 

Quả bóng vàng World Cup là gì?
Quả bóng vàng World Cup là gì?

Vậy quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu? Sau khi đã biết được nguyên liệu chính của chiếc cúp chính là bằng vàng thật chúng ta có thể đoán ra đặt trọng lượng của nó không hề nhẹ. Cho đến thời điểm hiện tại quả bóng vàng World Cup đang thuộc về Argentina, đội tuyển vô địch WC 2022 tại Qatar. 

Quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu kg?

Chiếc cúp vàng World Cup có chiều cao 36,5cm và được làm từ 5kg vàng 18K nguyên chất. Có đường kính 13cm được làm bằng hai lớp malachite vô cùng cứng cáp. Trọng lượng chính xác của chiếc cúp đó là 6.175 và rỗng ở bên trong. Nếu làm dày hơn nó có thể nặng đến 70 – 80kg và chắc chắn đội vô địch không thể nâng lên cao. 

Có thể thấy một giải thưởng danh giá cũng đi kèm với chiếc cúp vô cùng chất lượng phải không. Hiện tại ở phần đế đã ghi tên 13 đội tuyển vô địch WC từ năm 1994 đến 2022. Đây như một kỷ vật vô giá, là biểu tượng cho sức mạnh và vị thế của các đội bóng hàng đầu. 

Quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu kg?
Quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu kg?

Một vài thông tin thú vị về cúp vàng World Cup

Sau khi đã biết được quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu rồi thì chúng ta có thể đến với một vài thông tin bên lề về chiếc cúp này. Từ đó hiểu rõ hơn một phần lịch sử môn thể thao vua nhé. 

Đội vô địch có được sở hữu cúp không? 

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh và chỉ được tổ chức 4 năm một lần. Do đó chỉ có duy nhất một giải thưởng được làm ra và chúng ta thường hay thắc mắc quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu. 

Không phải đội nào chiến thắng cũng được mang cúp về nước, họ chỉ nhận được một bản sao và phiên bản gốc sẽ được FIFA thu hồi. Trong lịch sử chỉ có một quốc gia duy nhất sở hữu chiếc cúp danh giá này chính là đội tuyển Brazil khi đã 3 lần vô địch liên tiếp. Ngay sau đó FIFA đã phải đặt hàng riêng một chiếc cúp mang tên “FIFA Cup” dành cho đội vô địch. 

Một vài thông tin thú vị về cúp vàng World Cup
Một vài thông tin thú vị về cúp vàng World Cup

Quả bóng vàng World Cup trị giá bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu ra thì người ta cũng rất tò mò về giá trị thật sự của nó. Như đã biết chiếc cúp được làm từ 5kg vàng cũng như nhiều nguyên vật liệu quý hiếm vậy nên chắc chắn giá trị 

Ở phiên bản hiện tại các chuyên gia nhận định chiếc cúp vàng sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đô la, với mức giá này nó đã trở thành chiếc cúp đắt giá nhất trong lĩnh vực thể thao. Không chỉ đắt đỏ về mặt giá trị mà giải thưởng này còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Chiếc cúp vàng trao cho ai đầu tiên?

Nếu đã biết được quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu kg thì bạn cần biết chiếc cúp vô địch đầu tiên là dành cho ai. Theo đó đội tuyển đầu tiên đăng cai World Cup và nhận được giải thưởng danh giá nà chính là Uruguay. 

Thế nhưng Jules Rimet mới là cúp nguyên bản và có hình dạng khác xa so với hiện tại. Cúp Jules Rimet có đế màu xanh nguyên khối chỉ cao 35cm và nặng 3.8kg. Thế nhưng nó đã bị thất lạc vào năm 1983 và chưa bao giờ được tìm thấy. 

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giải đáp toàn bộ thắc mắc quả bóng vàng World Cup nặng bao nhiêu. Đồng thời cung cấp thêm cho bạn rất nhiều các thông tin thú vị xoay quanh vấn đề này. Cùng tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác liên quan đến lĩnh vực thể thao nhé.